VỆ SINH TRƯỜNG HỌC

18/05/2019
Tin tức
TẦM QUAN TRỌNG CỦA VỆ SINH ĐỊNH KỲ TRƯỜNG HỌC

Trường học không sạch sẻ  không những gây ấn tượng xấu đối với các bậc phụ huynh học sinh, gây mất thẩm mỹ chung mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của các thầy cô giáo và hàng trăm học sinh. Vì thế khâu vệ sinh định kỳ trường học cần phải được chú trọng hàng đầu.

Hầu hết ở các trường học tại Việt Nam, khâu vệ sinh trường học chỉ dừng lại ở việc gom rác theo từng lớp còn đa số các khu vực khác không được dọn vệ sinh triệt để do vậy vệ sinh trường học chưa được đảm bảo. Một giải pháp được đưa ra nhằm giúp các trường học khắc phục được vấn đề này một cách tốt nhất đó là thuê dịch vụ vệ sinh  trường học để giữ gìn cảnh quan trường học sạch sẽ toàn diện hơn.


Tầm quan trọng của vệ sinh định kỳ trường học

Việc vệ sinh định kỳ trường học có tầm quan trọng như sau:

  • Tạo môi trường sạch sẽ, trong lành để các em học sinh và thầy cô thoải mái vận động, vui chơi giải trí cũng như học tập.

  • Một ngôi trường được giữ gìn sạch sẽ, tinh tươm trông sẽ đẹp đẽ hơn, gây được ấn tượng tốt với phụ huynh học sinh.

  • Khu vực toilet được khử trùng thường xuyên, đảm bảo triệt tiêu được các mầm mống gây bệnh, bảo vệ sức khỏe cho học sinh và thầy cô giáo của trường.

Như vậy việc vệ sinh định kỳ trường học có tầm quan trọng lớn nhất là đối với sức khỏe của những người cùng sinh hoạt tại trường.

Quá trình vệ sinh trường học được thực hiện như thế nào?

Sau khi nhận được liên hệ của trường có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh định kỳ trường học, đơn vị vệ sinh sẽ tiến hành thỏa thuận phương án làm vệ sinh theo yêu cầu và mong muốn của nhà trường nhằm đảm bảo sự hài lòng cho nhà trường về chất lượng vệ sinh.

Thời gian làm vệ sinh định kỳ tùy thuộc vào nhu cầu của trường học, thông thường đơn vị vệ sinh có các gói vệ sinh như:

Vệ sinh định kỳ trường học hàng ngày: việc vệ sinh theo gói này sẽ được tiến hành toàn diện nhất, đơn vị vệ sinh sẽ tiến hành quét dọn, thu gom rác thải sau đó tiến hành lau sàn, lau hệ thống cửa kính, cửa sổ, bàn ghế, làm sạch khu vực toilet bằng hóa chất chuyên dụng và khử mùi…

Vệ sinh trường học định kỳ theo tuần: sử dụng gói dịch vụ này hàng tuần nhà trường sẽ được hút bụi ở tất cả các phòng ban, vệ sinh hệ thống cửa, quét mạng nhện, lau thang máy…

Vệ sinh định kỳ theo tháng, quý: Vẫn đảm bảo các khâu làm sạch cảnh quan, thu gom rác thải, lau sàn và hệ thống cửa, hút bụi trong các phòng ban, vệ sinh khu toilet…


Chia sẻ

Bài viết liên quan

Hồ Anh Linh đặt lịch vệ sinh