VỆ SINH GIẶT THẢM

18/05/2019
Tin tức

Vì sao cần giặt thảm văn phòng định kỳ?

Thảm trải sàn  văn phòng hẳn không xa lạ với nhiều người nữa khi nó đã trở thành món nội thất không thể thiếu tại các môi trường làm việc, giúp không gian trở nên sang trọng, thẩm mỹ, giảm tiếng ồn, giữ nhiệt hiệu quả, thuận tiện di chuyển và tiết kiệm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp. 

Bên cạnh những mặt lợi, sử dụng thảm văn phòng cũng có một số hạn chế. Cấu tạo thảm lót sàn, lót ghế, chủ yếu từ các chất liệu như vải, bông, len,.. cùng tần suất người ra vào hằng ngày lớn, chưa kể đồ ăn, nước uống đổ xuống dẫn đến tích tụ nhiều bụi bẩn, vi khuẩn, dễ bị ố vàng, mùi hôi,... 


Việc thảm văn phòng tiếp xúc thường xuyên với các hoạt động sinh hoạt, theo thời gian, nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ không tránh khỏi bị ố bẩn, gây mất thẩm mỹ, gây mùi không thể tập trung làm,...Vì thế việc giữ vệ sinh hút bụi hàng ngày thôi là chưa đủ mà cần phải chú trọng vệ sinh thảm văn phòng định kỳ.

Đây là điều quan tâm lớn nhất của người sử dụng thảm, bởi việc vệ sinh giặt thảm không chỉ đòi hỏi những máy móc, hóa chất chuyên dụng mà còn đòi hỏi tính kỹ thuật lành nghề cao. Chính vì vậy, thuê dịch vụ vệ sinh giặt thảm chuyên nghiệp luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của người dùng thảm.

Lợi ích của giặt thảm văn phòng

Thảm là nơi rất nhiều người đi đứng, giẫm lên hằng ngày nên nhanh bị bám bụi bẩn chưa kể các vết dơ, loang lổ cho đồ ăn rơi vãi, nước đỗ,... Lúc này vệ thực hiện vệ sinh giặt văn phòng là vô cùng cần thiết, mang lại nhiều lợi ích quan trọng sau:

Loại bỏ vết bẩn và diệt vi khuẩn

Lợi ích đầu tiên của vệ sinh giặt thảm văn phòng chính là loại bỏ bụi bẩn, các vết ố vàng tính tụ lâu ngày. Dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp sử dụng máy giặt thảm công nghiệp cùng hóa chất chuyên dụng giúp làm sạch sâu và đánh bay mọi vết bẩn, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. 

Vệ sinh định kỳ sẽ giúp quá trình vệ sinh diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bởi sẽ có những vết bẩn khó tẩy rửa như vết trà, cafe, dầu mỡ, bút mực..., nhưng nếu được giặt thường xuyên sẽ rất khó làm sạch hoàn toàn. Cũng như không phải dùng nhiều hóa chất để tẩy, giặt mạnh khiến tấm thảm dễ bay màu, không bị xơ cứng các sợi vải dệt, và càng không bong tróc tấm thảm.


Tăng tính thẩm mỹ

Vệ sinh giặt thảm văn phòng thường xuyên giúp giữ cho thảm luôn thơm tho và sạch sẽ, tăng thẩm mỹ không gian làm việc cũng như tạo thiện cảm, ấn tượng tốt cho đối tác khi đến đây đàm phán, giao dịch.

Bởi chỉ với sự chú ý nhỏ này thôi cũng làm đối tác có được sự tin tưởng rằng người chủ doanh nghiệp này biết quan tâm đến vấn đề sức khỏe của những cộng sự, biết xử lý công việc do vậy, sản phẩm của công ty này là đáng tin cậy.

Duy trì tính năng

Nếu tấm thảm bị bẩn sẽ làm giảm tác dụng chống trượt, giảm tiếng ồn khi đi lại. Do vậy nếu vệ sinh giặt thảm văn phòng thường xuyên thì người sử dụng sẽ tận dụng được tất cả lợi ích và tính năng mà tấm thảm đem lại. Từ đó tạo sự thuận tiện và hứng khởi cho nhân viên khi đi làm.

Tăng tuổi thọ thảm

Vệ sinh giặt thảm chuyên nghiệp giúp “hồ biến” tấm thảm trở nên sạch thơm và đẹp như mới. Quy trình giặt thảm đúng cách giúp giữ form dáng cũng như không làm ảnh hưởng đến chất liệu, góp phần làm tăng tuổi thọ cho tấm thảm.

An toàn cho sức khỏe

Thảm văn phòng được làm sạch, người làm việc trong văn phòng cũng được đảm bảo an toàn về sức khỏe. Họ không gặp phải các vấn đề về sức khỏe như dị ứng da, bệnh hô hấp hay ô nhiễm không khí. 

Tiết kiệm chi phí

Thảm văn phòng thường rất to nên việc “tự giặt” sẽ không khả thi và đảm bảo về độ sạch. Lúc này thuê dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp là lựa chọn tối ưu nhưng sẽ tốn chi phí. Tuy nhiên doanh nghiệp phải hiểu được giá trị sẽ nhận được xa hơn. 

Tuy tốn chi phí như dịch vụ giặt thảm giúp giải quyết tất cả nhanh chóng và hiệu quả, tiết kiệm chi phí phải thay thảm mới, mua thiết bị và hóa chất vệ sinh, nhân lực và thời gian còn người,....


Chia sẻ

Bài viết liên quan

Hồ Anh Linh đặt lịch vệ sinh