Hướng dẫn giặt thảm với nhiều chất liệu khác nhau tại nhà | Clean World
Trang chủ > Tin tức > Hướng dẫn giặt thảm với nhiều chất liệu khác nhau tại nhà

Hướng dẫn giặt thảm với nhiều chất liệu khác nhau tại nhà

Thảm nhà bạn là thảm len, thảm cotton, thảm tơ nhân tạo, thảm lụa, thảm sợi thực vật, hay thảm sợi tổng hợp,…Bạn đã biết cách giặt những loại thảm trên chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn giặt thảm với những chất liệu trên tại nhà.

1. Cách giặt thảm len tại nhà

Thảm len giặt không quá cầu kì, bạn có thể làm sạch chúng bằng những cách giặt thảm thông thường. Tuy nhiên, bạn không nên chà sát quá mạnh và tránh giặt nước quá nóng khiến sợi len bị co lại.

Bên cạnh đó, len rất dễ bị ảnh hưởng bởi các chất tẩy, chất kiềm, do đó nên giặt len bằng các dung dịch tẩy trung hòa, có độ pH từ 5.0 – 8.0 và phải làm khô thật nhanh.

Giặt thảm len cần lưu ý không nên giặt nước quá nóng tránh sợi len bị co lại

Giặt thảm len cần lưu ý không nên giặt nước quá nóng tránh sợi len bị co lại

Để giặt thảm len, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: để tránh sợi len bị co lại, bạn ngâm thảm trong nước lạnh khoảng 1 giờ. Giũ 1 – 2 lần, vắt cho ráo nước, sau đó cho vào chậu nước ấm khoảng 40 độ C đã hòa tan với bột giặt.

Gợi ý: bạn có thể dùng 50g bột giặt cho 2 tấm thảm

Bước 2: Dùng bàn chải lông loại bé để chà các mép, các vết bẩn trên thảm

Bước 3: giặt tiếp với nước ấm 3 lần, sau đó rũ qua nước lạnh nhiều lần, đến khi hết bọt.

Bước 4: ngâm thảm trong dung dịch axit axetic với nồng độ 0,2% - 0,3% trong 2-3 phút. Cách làm này giúp thảm giữ được độ sáng bóng và bền hơn.

2. Cách giặt thảm cotton/tơ nhân tạo tại nhà

Description: Cách giặt thảm nhân tạo tạ nhà hướng dẫn các cách giặt thảm tại nhà nhanh và hiệu quả nhất - cach giat tham nhan tao - Hướng dẫn các cách giặt thảm tại nhà nhanh và hiệu quả nhất

Giặt thảm cotton hoặc thảm tơ nhân tạo nên tránh sử dụng bột giảm có tính kiềm

Giặt thảm cotton hoặc thảm tơ nhân tạo nên tránh sử dụng bột giảm có tính kiềm

Với thảm cotton và tơ nhân tạo bạn có thể giặt bình thường. Tuy nhiên, vì chúng được cấu tạo bằng sợi cellulosic, dễ bị đổi màu nếu không làm thảm khô nhanh sau khi giặt. Bạn cũng tránh sử dụng bột giặt thảm có tính kiềm, tránh chà thảm mạnh.

Lưu ý: thảm có thể bị co rút nếu sợi thảm bị ướt quá nhiều.

3. Cách giặt thảm lụa tại nhà

Đối với thảm lụa bạn nên làm sạch chúng bằng phương pháp giặt thảm khô. Bởi nếu giặt theo phương pháp thông thường, thảm sẽ mất độ bền nếu bị ướt, ở nhiệt độ cao hoặc độ pH cao (>9).

Description: Cách giặt thảm lụa tại nhà hướng dẫn các cách giặt thảm tại nhà nhanh và hiệu quả nhất - Cach giat tham lua tai nha - Hướng dẫn các cách giặt thảm tại nhà nhanh và hiệu quả nhất

Giặt thảm lụa bằng phương pháp giặt khô giúp thảm luôn bền đẹp, giữ đúng màu sắc

Giặt thảm lụa bằng phương pháp giặt khô giúp thảm luôn bền đẹp, giữ đúng màu sắc

Lưu ý: nếu không có điều kiện giặt khô tại nhà, bạn nên tìm địa chỉ giặt khô uy tín, chuyên nghiệp để tấm thảm lụa luôn bền đẹp.

4. Cách giặt thảm sợi thực vật tại nhà

Thảm làm từ sợi thực vật, gồm: đay, sơ dứa, dừa, cói,…có đặc tính tương tự như sợi cotton có thể giặt bằng những cách thông thường. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là vệ sinh thảm bằng chất giặt dạng bọt cộng với hút khô.

Description: thảm làm bằng sợi thực vật hướng dẫn các cách giặt thảm tại nhà nhanh và hiệu quả nhất - tham len - Hướng dẫn các cách giặt thảm tại nhà nhanh và hiệu quả nhất

Thảm làm từ sợi thực vật nên giặt bằng chất giặt dạng bọt cộng với hút khô

Thảm làm từ sợi thực vật nên giặt bằng chất giặt dạng bọt cộng với hút khô

Để tránh và hạn chế thảm bị đổi màu hoặc phai màu, nên dùng chất làm sạch có độ pH<7.5 và nên để chúng tự khô.

Gợi ý: đối với loại thảm này, cách tốt nhất để giữ cho thảm luôn bền đẹp, giữ đúng phom dáng, màu sắc, bạn nên sử dụng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp.

5. Cách giặt thảm sợi tổng hợp tại nhà

Đối với thảm sợi tổng hợp bạn có thể giặt chúng bằng những cách thông thường. Tuy nhiên, để thảm luôn bền đẹp bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất thảm.

Description: thảm làm bằng sợi tổng hợp hướng dẫn các cách giặt thảm tại nhà nhanh và hiệu quả nhất - tham bang soi tong hop - Hướng dẫn các cách giặt thảm tại nhà nhanh và hiệu quả nhất

Nên giặt thảm theo hướng dẫn của nhà sản xuất thảm

Nên giặt thảm theo hướng dẫn của nhà sản xuất thảm

Trên đây là những cách giặt thảm với những chất liệu sản xuất thảm khác nhau, bạn có thể tham khảo để chọn cách phù hợp nhất vệ sinh thảm.

Trong trường hợp bạn quá bận rộn hoặc còn băn khoăn về cách giặt thảm, vậy để yên tâm, bạn nên tìm đến các dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp.

Công ty dịch vụ vệ sinh Clean World là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm vệ sinh giặt thảm tại TPHCM và Hà Nội. Bạn có nhu cầu giặt thảm cũng như cần tư vấn hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ theo các cách thức sau:

CÔNG TY DỊCH VỤ VỆ SINH CLEAN WORLD

VĂN PHÒNG CLEAN WORLD TẠI HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 90/31 Đường Thành Thái, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028)39798283 - FAX: (028)39798284

Di động: 0933597334 - Anh Hà

VĂN PHÒNG CLEAN WORLD TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ 1: 217 Nguyễn Chính, Hoàng Mai, Hà Nội

Địa chỉ 2: 53/285 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Di động: 0911298996 - Anh Dũng

Email: dichvuvesinhso1@gmail.com

Website: www.dichvuvesinhso1.com

Chúc bạn thành công!

Xem thêm các tin gần nhất