Cần làm gì để đảm bảo an toàn khi vệ sinh kính mặt ngoài? | Clean World
Trang chủ > Tin tức > Cần làm gì để đảm bảo an toàn khi vệ sinh kính mặt ngoài?

Cần làm gì để đảm bảo an toàn khi vệ sinh kính mặt ngoài?

Lau kính các tòa nhà – một công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại chứa nhiều rủi ro khi thực hiện công việc. Để đảm bảo an toàn, các nhân viên cần được trang bị những thiết bị an toàn cũng như chọn thời điểm “lâm trận” thích hợp.

Lau kính mặt ngoài là công việc hết sức nguy hiểm và ẩn chứa nhiều rủi ro…

Lau kính mặt ngoài là công việc hết sức nguy hiểm và ẩn chứa nhiều rủi ro…

Song song với mức lương cao hơn các ngành nghề lao động tay chân khác thì mức độ nguy hiểm của nghề vệ sinh kính tòa nhà cũng nằm ở mức ngất ngưởng, thậm chí đã có nhiều trường hợp “sinh nghề tử nghiệp” khi đang thực hiện nhiệm vụ. Nguyên nhân là do hệ thống không an toàn hay trang thiết bị không được bảo trì khiến nhiều nhân viên rơi vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc.

Một số tai nạn khi vệ sinh kính mặt ngoài đáng chú ý

Tháng 8/2014, 2 người thợ sinh sống và làm việc tại Vienna, Áo đã bị đứt cáp khi đang làm việc ở độ cao 144 mét. Sau khi xảy ra vụ việc, 30 lính cứu hỏa đã được điều tới hiện trường để giải cứu các nạn nhân.

Một vụ tai nạn khi đang lau kính được ghi lại tại Vienna, Áo

Một vụ tai nạn khi đang lau kính được ghi lại tại Vienna, Áo

Tháng 12/2014, một nhóm công nhân cũng gặp phải tai nạn đứt cáp treo khi đang đứng trên giá đỡ ở tầng 68 tòa nhà One World Trade Center, New York, Mỹ. Lực lượng cứu hộ đã phải phá một miếng kính để cứu họ.

Đầu tháng 4/2015, 2 công nhân khi đang lau kính tại tòa cao ốc trung tâm Thượng Hải đã suýt chết do gió to khiến giá đứng đập vào cửa sổ liên hồi. May mắn là cả hai đều không bị thương nặng sau vài phút bị quăng quật giữa không trung.

Tai nạn xảy ra tại Trung Quốc

Tai nạn xảy ra tại Trung Quốc

Tháng 8/2016, một nam công nhân khi đang bảo trì lau kính trên tầng cao khách sạn Sheraton Sài Gòn, TP.HCM đã bất ngờ rơi từ trên cao, đập vào tấm kính trước cổng khách sạn rồi lại tiếp tục rơi xuống đất, tử vong.

Cần làm gì để đảm bảo an toàn?

Bạn nhận thấy, những đặc điểm chung xảy ra khi đang vệ sinh kính là gì? Đó chính là dây cáp bị đứt, không an toàn hoặc hệ thống dây an toàn có vấn đề. Do đó, để phòng tránh những trường hợp trên xảy ra, chúng ta cần thực hiện một số công việc dưới đây:

Xây dựng hệ thống hoạt động tốt nhất

Việc xây dựng hệ thống hoạt động như cần cẩu, giá đỡ đạt tiêu chuẩn an toàn và chất lượng sẽ hạn chế những rủi ro bị đứt cáp treo khi làm việc. Chẳng hạn như hiện nay, tòa tháp cao nhất trên thế giới Burj Khalifa tại Dubai có hệ thống cần cẩu đắt tiền trị giá 5 triệu USD chỉ để lau kính. Không giống như những hệ thống khác, cần cẩu này bám thẳng vào bề mặt tòa nhà chứ không đặt trên đỉnh.

Hệ thống cần cẩu được thiết kế bám vào bề mặt tòa tháp Burj Khalifa tại Dubai

Hệ thống cần cẩu được thiết kế bám vào bề mặt tòa tháp Burj Khalifa tại Dubai

Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ cần thiết

Các nhân viên làm việc cần trang bị đầy đủ dây cáp, áo an toàn toàn thân, ghế đu dây lau kính, hít kính, mí nối, khóa an toàn và các dụng cụ vệ sinh lau kính mặt ngoài.

Việc chuẩn bị đầy đủ thiết bị an toàn và các dụng cụ sẽ giúp nhân viên an tâm hơn khi làm việc

Việc chuẩn bị đầy đủ thiết bị an toàn và các dụng cụ sẽ giúp nhân viên an tâm hơn khi làm việc

Kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị và vật dụng vệ sinh

Thường xuyên kiểm tra các hệ thống, thiết bị nhằm đảm bảo an toàn cho các nhân viên vệ sinh.

Chọn thời điểm vệ sinh kính mặt ngoài

Thời điểm tốt nhất để vệ sinh kính mặt ngoài các tòa nhà là vào những ngày nắng đẹp và ít gió. Tuyệt đối không làm việc trong những ngày gió lớn bởi khi ấy, dây cáp không chắc chắn sẽ dễ gây ra các tình huống nguy hiểm (như hai nhân viên vệ sinh ở Trung Quốc phía trên).

Trên đây là một số điểm cần quan tâm về an toàn lao động khi thực hiện lau kính mặt ngoài tòa nhà, cao ốc các đơn vị cung cấp dịch vụ cũng như nhân viên không thể bỏ qua nhằm tạo sự an toàn cho nhân viên và đạt hiệu quả công việc tốt nhất.

Nhân viên của Clean World đang thực hiện nhiệm vụ với đầy đủ trang thiết bị an toàn

Nhân viên của Clean World đang thực hiện nhiệm vụ với đầy đủ trang thiết bị an toàn

Với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, chuyên dụng như thang dây, thang điện, dụng cụ và các loại hóa chất, Clean World luôn đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn lao động để từ đó giúp các bề mặt kính tại tòa nhà luôn sạch bóng và trong suốt. Để tìm hiểu thêm về dịch vụ và nhận bảng giá, quý khách có thể gọi vào hotline 0933 597 334 - (08)39 798 283 hoặc gửi thư vào email dichvuvesinhso1@gmail.com.

Xem thêm các tin gần nhất