Vệ sinh giặt thảm ngay vì những lý do sau | Clean World
Trang chủ > Tin tức > Vệ sinh giặt thảm ngay vì những lý do sau

Vệ sinh giặt thảm ngay vì những lý do sau

Ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe,… là những hệ lụy mà bạn sẽ mắc phải nếu không tiến hành vệ sinh giặt thảm thường xuyên.

Nhắc đến những vật dụng khó giặt nhất trong ngôi nhà, thảm sẽ đứng đầu danh sách. Lâu khô và khó lòng giặt sạch là những yếu tố khiến nhiều người trong gia đình phải ngao ngán. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chịu những tác hại dưới đây nếu không giặt thảm thường xuyên.

Thảm là vật dụng tích tụ nhiều vi khuẩn nhất trong gia đình

Thảm là vật dụng tích tụ nhiều vi khuẩn nhất trong gia đình

Ô nhiễm không khí

Do ứng dụng của thảm thường xuyên phải tiếp xúc với không khí, bụi bẩn lại thêm việc nằm ở phòng kín suốt ngày nên dễ trở nên ẩm mốc, có mùi hôi khó chịu và là nơi các loại vi khuẩn tiến hành nảy nở, sinh sôi.

Nghiêm trọng hơn, việc không vệ sinh thảm thường xuyên sẽ gây ra ô nhiễm không khí cho cả căn phòng, kích thích lỗ chân lông và khiến chúng ta dễ mắc bệnh về da và đường hô hấp. Chính vì vậy, bạn nên vệ sinh ngay và luôn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

Tạo điều kiện sinh sống của kí sinh trùng

Theo thống kê của khoa học, trong 1m2 thảm có đến hơn 100.000 con kí sinh trùng khác nhau, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Đồng thời, những loại kí sinh trùng này còn khiến thảm dễ bị rệu, mất độ bền. Do đó, bạn hãy vệ sinh thường xuyên nhằm bảo vệ sức khỏe và sử dụng thảm được bền lâu.

Nếu không vệ sinh giặt thảm, ngôi nhà của bạn sẽ tích tụ đầy vi khuẩn

Nếu không vệ sinh giặt thảm, ngôi nhà của bạn sẽ tích tụ đầy vi khuẩn

Nguy cơ dẫm các mảnh thủy tinh, mùn cưa

Nếu trong nhà có người đánh rơi cốc nước hoặc mùn cưa thì bạn nên nhanh chóng mang thảm đi vệ sinh. Bởi dù bạn có quét sạch thế nào đi chăng nữa thì vẫn không thể nào hết các mảnh thủy tinh trong thảm do kết cấu của loại vật dụng này có khả năng giữ lại những vật thể nhỏ, vi mô. Chính vì vậy, vệ sinh thảm là một cách làm hiệu quả và an toàn nhất.

Một số lưu ý để bảo quản thảm

Sau vệ sinh hoặc với những chiếc thảm mới mua, bạn cần phải lưu ý đến quá trình bảo quản thảm để có thể sử dụng sau này.

+ Đối với thảm mới mua: Giặt qua một lượt trước khi dùng.

+ Giặt thảm tối thiểu 6 tháng/lần.

+ Nếu không có điều kiện, bạn nên hút bụi nhiều lần để hút bỏ những vật thể lạ, sắc nhọn có thể gây tổn thương cho da.

+ Nếu gặp vết bẩn cứng đầu nhưng không có thời gian giặt, bạn hãy thấm một ít kem cạo râu vào khăn ẩm và lau sạch các vết bẩn.

Nếu bạn cảm thấy việc vệ sinh giặt thảm có thể bảo vệ an toàn cho sức khỏe nhưng quá bận rộn? Đừnglo lắng, hãy liên hệ với dịch vụ vệ sinh chất lượng của dichvuvesinhso1.com, giá rẻ để có thể sủ dụng dich vụ tốt nhất.

Thông tin liên hệ

VĂN PHÒNG CLEAN WORLD TẠI HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 90/31 Đường Thành Thái, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (08)39798283 - FAX: (08)39798284

Di động: 0933597334- Anh Hà

Email: dichvuvesinhso1@gmail.com

Xem thêm các tin gần nhất